ปฏิบัติการช่วยชีวิตนักโทษ

Imageเมื่อทำงานอยู่ในเรือนจำ สักวันหนึ่ง ท่านจะเจอผู้ต้องขังที่อยู่ดีๆก็ทรุดตัวล้มลงไม่หายใจ หัวใจหยุดเต้น ท่านมีเวลาเพียง 4-6 นาที ที่จะต้องทำอะไรบางอย่างทันทีถ้าทำถูกต้อง ผู้ต้องขังรอด แต่ถ้าทำไม่ถูก....ผู้ต้องขังตาย.....

Imageเคล็ดลับสั้นๆเพียง 5 ข้อที่ท่านควรจำให้ขึ้นใจ เมื่อถึงเวลาคับขัน ท่านอาจเป็นอัศวินขี่ม้าขาวที่ช่วยชีวิตผู้ต้องขัง หรือ...บางที..ท่านอาจช่วยชีวิตคนใกล้ชิด พ่อ แม่ ลูกหลาน หรือคนที่ท่านรักโดยอาศัยเคล็ดลับเหล่านี้ได้....ใครจะไปรู้...

Imageจากการศึกษา พบว่า ข้อผิดพลาดร้ายแรงที่พบได้บ่อยเมื่อมีการปฏิบัติการกู้ชีวิตก็คือ ปั๊มหัวใจแต่ไม่ทำการผายปอด อย่าลืมว่า สมองจะตายถ้าขาดเลือดไปเลี้ยง แต่ถ้าเลือด ที่ไปเลี้ยงสมองไม่มีออกซิเจนอยู่ก็ไร้ประโยชน์...ผู้ต้องขังก็ไม่มีโอกาสรอด

Imageหัวใจเป็นเครื่องปั๊มเลือดที่มีประสิทธิภาพมาก มันสามารถสูบฉีดเลือด ติดต่อกันหลายสิบปีได้โดยไม่ต้องหยุดพัก แต่ถ้าวันดีคืนดีหัวใจเกิดไม่อยาก จะเต้นขึ้นมา.....เราจะแก้ไขได้อย่างไร

Imageเวลาอ่านหนังสือพิมพ์ ถ้ามีข่าวอุบัติเหตุ ยิงกันหรือแทงกันตายจะเจอศัพท์คำว่า " ตายเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว " กันอยู่บ่อยๆ ซึ่งเป็นการเข้าใจผิดกันมาโดยตลอด และคงจะต้องเข้าใจผิดๆกันต่อไปอีกนาน ถ้าไม่คลิกดูรายละเอียดเรื่องนี้.....

 • Dep Curr
 • DOC02
 • Gpo
 • Asso
 • การเยี่ยม
  mini logo

  ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์
  33/2 ถนนงามวงศ์วาน เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900 
  อีเมล:hosdoc.mci@gmail.com
  โทร.: 0-2953-3999

   
  Follow Us :